sologan

Listening / Unit 3: Tips làm bài Part 3: Short conversation

Ngày đăng: 2016-03-12

Chào các em! Qua 2 unit về tips làm bài phần Listening các em đã có thêm tự tin khi làm bài chưa? Hôm nay PACIFICTOEIC – Ms Anh Thư tiếp tục gửi đến các em Tips của Part 3: Short conversation.
Chúc các em học tốt!

 

I. Chuẩn bị

Bên cạnh việc tích lũy từ vựng và nắm chắc các cấu túc ngữ pháp, các em cần luyện tập nghe ở nhà cho quen với dạng thi để lúc làm bài không bị lúng túng hay thiếu tập trung. Khi luyện tập ở nhà, các em có thể nghe các đoạn  hội thoại, nếu nghe thấy có câu hỏi thì hãy cố gắng nhẩm trả lời câu hỏi đó thật nhanh trước khi nghe câu trả lời của người kia.

Như vậy các em vừa có thể tập trung vào bài nghe, vừa nhớ nội dung, cấu trúc nói .. và luyện tập khả năng phản ứng nhanh khi thi.


II. Trong khi làm bài

Trong lúc thi các em nên đọc lướt thật nhanh các câu hỏi trước khi nghe, nếu có thể hãy đoán trước câu trả lời. Nghe cẩn thận từng câu trong đoạn hội thoại và không vội vàng trả lời khi chưa kết thúc bài hội thoại. 

III. Tips

Điều quan trọng nhất trong khi nghe để tránh không hiểu sai hay lệch ý trong đoạn hội thoại là cần nhận biết được các dạng hay gặp như:

·         Các từ có cùng cách phát âm

·         Các từ dùng không chính xác

·         Thứ tự các từ không rõ ràng

·         Các từ đã thay đổi nghĩa trong văn cảnh đoạn hội thoại

·         Các từ mang nghĩa phủ định (hardy, not, etc)

·         Các từ liên quan đến thời gian (always, never...)

Question:
  • A

  • B

  • C

  • D

          
Similarly with Google+ Comments Counter:

FACEBOOK MS.ANH THƯ