sologan

Listening / Unit 4: Tips làm bài Part 4: Short Talk

Ngày đăng: 2020-05-21

Chào các em! Qua 3 bài học các em đã có thêm tự tin khi làm phần Listening chưa? Hôm nay Ms Anh Thư tiếp tục gửi đến các em Tips của Part 4: Short Talk.

Chúc các em học tốt!

I. Chuẩn bị

Hãy cố gắng luyện tập nghe thật nhiều và luyện làm các dạng bài thi TOEIC. Phần này yêu cầu các em phải có trí nhớ tốt và sự nhanh nhẹn nên ngoài việc luyện nghe cho tốt các em cần luyện khả năng nhớ. Hãy thử tự tóm tắt lại bằng tiếng Anh sau khi nghe bản tin hay bài nói nào đó. Như vậy các em sẽ không có thói quen nghe một cách thụ động vì để tóm tắt được bạn cần mức độ tập trung nhất định.

III. Trong khi làm bài

 Cố gắng đọc trước câu hỏi nếu có thời gian và nên nghe hết đoạn nói trước khi điền vào phiếu đáp án. Nếu tô đáp án cho câu đầu tiên vào phiếu ghi đáp án ngay sau khi bắt được ý cho câu đó, các em sẽ không thể tập trung vào các câu sau của bài nói và có thể lỡ mất thông tin quan trọng trả lời cho các câu hỏi sau.

Các em nên sử dụng mẹo nhỏ sau: Khi bắt được ý trả lời cho câu hỏi đầu tiên, dùng bút chì đánh dấu một kí hiệu mờ cạnh đáp án và trong khi đó tập trung nghe tiếp bài nói. Khi bài nói kết thúc nhanh chóng tô đáp án vào phiếu thi và nếu có câu nào chưa chắc chắn thì cũng nhanh chóng đoán 1 đáp án và hoàn thành câu đó để có thời gian chuyển sang đọc trước câu hỏi cho bài nói sau.

IV. Tips

Các em cũng cần phân biệt được các từ đồng âm khác nghĩa hay những từ ngữ không rõ nghĩa có thể dẫn đến hiều nhầm ý người nói như ở Part 3 Nhưng ở phần này các em phải tập trung hơn để nhớ được các chi tiết trong bài nói. Hãy chú trọng đến văn cảnh của đoạn độc thoại.

Question:
  • A

  • B

  • C

  • D

          
Similarly with Google+ Comments Counter:

FACEBOOK MS.ANH THƯ